วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2558

การออกแบบงานพิพม์เมนูอาหารและเครื่องดื่มให้หน้าใช้งาน


ในการออกแบบงานพิมพ์เมนูอาหารนั้น ต้องทำออกมาให้ดี สวย และสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะถือเป็นน่าตาและเป็นสิ่งต้นๆเลยก็ว่าได้ที่นักชิมทั้งหลายจะต้องเจอ เมนูอาหารที่สวยงาม มีรูปอาหารประกอบที่ดูน่ากิน จะช่วยเพิ่มความต้องการในการกินมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นในการออกแบบงานพิมพ์เมนูอาหาร จึงต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ด้วย

1.มีการจัดหมวดหมู่ ประเภทของอาหารให้เหมาะสม เช่น อาจจะเริ่มจากอาหารว่าง แล้วจึงเป็นอาหารจานหลัก และเป็นประเภทของหวาน และท้ายสุดก็อาจจะเป็นรายการเครื่องดื่มต่างๆ

2.เลือกขนาดของงานพิมพ์เมนูอาหารให้เหมาะสม ไม่เล็กและใหญ่จนเกินไปเพราะจะทำให้ถือและเปิดอ่านลำบาก โดยที่ขนาดมาตราฐานหลักๆแล้ว ขนาดสำเร็จของเมนูอาหารก็จะประมาณ A-3 ถึง A-5

3.เลือกใช้ฟอนต์ ตัวอักษรให้ดูชัดเจนและอ่านง่าย เข้าใจง่าย ไม่ลายตา และข้อความที่ใช้ต้องถูกต้อง

4.รูปภาพประกอบต้องเกี่ยวข้องกับรายการอาหารนั้นๆ รูปภาพอาหารที่สวยงามน่าทาน จะช่วยทำให้นักชิมทั้งหลายอยากทานอาหารนั้นๆเพิ่มขึ้น

5.ออกแบบให้เรียบง่าย ไม่ต้องอะไรมากมาย แต่ดูเรียบร้อยไม่ยุ่งเหยิง น่าสนใจ

6.เลือกวัสดุในการทำงานพิมพ์เมนูอาหาร วัสดุที่ดีส่งผลให้งานออกมาดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น